Khi có thắc mắc về vé, dịch vụ tôi liên hệ với ai, như thế nào? | Câu hỏi thường gặp | Vietjet Air | Đặt vé online - Bay ngay giá rẻ

Vé Máy Bay Vietjet Air giá rẻ. PHÒNG VÉ VIETJET AIR với hệ thống tự giữ chỗ, Xuất Vé online. Giao vé miễn phí

Số điện thoại hỗ trợ

028 3949 3949

028 3949 3949

Khi có thắc mắc về vé, dịch vụ tôi liên hệ với ai, như thế nào?

Khi cầm chiếc vé trên tay, khách hàng thường thấy yên tâm vì mình đã có tấm giấy thông hành. Tuy nhiên, nếu không đọc kỹ những thông tin trên chiếc vé thì khi xảy ra sự cố, vé máy bay của hành khách sẽ không có hiệu lực. Vậy, vé máy bay thể hiện điều gì và bạn cần cập nhật những kiến thức nào về chúng?

Sau đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần lưu ý:

1 .Yêu cầu về vé

- Hành khách chỉ được vận chuyển trên các chuyến bay khi hành khách xuất trình vé còn giá trị kèm theo các giấy tờ vận chuyển của chuyến bay đó. Vé máy bay mà khách xuất trình phải được xuất theo đúng quy định của nhà vận chuyển.

- Hành khách chỉ được vận chuyển trong trường hợp vé máy bay còn nguyên vẹn và không sửa đổi.

Hãng hàng không sẽ không chấp nhận vé máy bay xuất trình bị rách nát hoặc bị người khác (không phải là người vận chuyển), các đại lý bán vé được ủy quyền sửa đổi. Bên cạnh đó, các loại vé không được xuất bởi văn phòng đại lý hợp pháp của Hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam thì cũng không được nhà vận chuyển chấp nhận.

2 . Trình tự sử dụng tờ vận chuyển

Hãng hàng không chỉ chấp nhận các tờ vận chuyển có thứ tự bắt đầu từ nơi khởi hành như đã nêu trên vé.

3. Xác nhận lại việc giữ chỗ

Thông thường, chỗ ngồi của hành khách được ghi rõ trên vé máy bay. Tuy nhiên, nếu hành khách dừng lại tại bất cứ điểm nào trong hành trình quá 72 giờ thì hành khách phải xác nhận lại chỗ để tiếp tục cuộc hành trình hoặc quay trở lại. Để xác nhận lại chỗ đã đặt, hành khách phải thông báo cho văn phòng của Hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam nơi hành khách tiếp tục cuộc hành trình của mình. Thời gian thông báo chậm nhất là 72 giờ trước khi máy bay xuất phát. Nếu hành khách không xác nhận lại ý định đó trong thời gian trên, chỗ đặt trước của hành khách coi như bị hủy.

4.Thời gian làm thủ tục tại sân bay

Hành khách cần có mặt tại sân bay để làm thủ tục trong khoảng thời gian được nêu trên vé:

Chuyến bay quốc tế: từ 2 giờ 30 phút đến 1 giờ trước khi khởi hành.

Chuyến bay nội địa: từ 2 giờ đến 1 giờ trước khi khởi hành.

5. Hạn chế ghi trên vé

Một số loại giá cước hạn chế thời gian có giá trị của vé như: ngày của hành trình, việc thay đổi hành trình hay hoàn vé…Việc hành khách không tuân thủ theo những hạn chế ghi trên vé thì họ sẽ bị xem là vi phạm điều kiện vận chuyển.

6. Quyền từ chối hoàn trả

Hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam có quyền từ chối việc hoàn trả vé nếu yêu cầu hoàn trả của khách hàng đưa ra chậm hơn 30 ngày kể từ ngày vé hết giá trị.

7. Giấy tờ tuỳ thân

Theo quy định, hành khách phải xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của pháp luật và các nước có liên quan. Quy định này được ghi trên vé máy bay. Điều đó sẽ giúp hành khách tránh được những sai sót đáng tiếc. Thông thường, các giấy tờ bắt buộc khách xuất trình như: giấy nhập cảnh, xuất cảnh, giấy chứng nhận y tế và các giấy tờ khác… Nếu khách không chấp hành đúng yêu cầu, nhà vận chuyển có quyền từ chối chuyên chở họ. Bên cạnh đó, nhà vận chuyển cũng không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay phí tổn do việc hành khách không thực hiện những quy định trên.

8. Miễn trừ trách nhiệm

Ngoài giới hạn trách nhiệm ở phần “Thông báo về trách nhiệm của đối với hành khách trên các chuyến bay quốc tế” “Thông báo về giới hạn trách nhiệm đối với hành lý”, Hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam không chịu trách nhiệm đối với các đồ vật bị tổn thất hoặc hư hỏng như: vật dễ vỡ, dễ thối, dễ hỏng (thực phẩm, rau quả …), tiền, đồ trang sức, kim loại quý, đồ bạc, giấy tờ chuyển nhượng có giá trị, tiền, chứng khoán, tài liệu công tác, hộ chiếu và các giấy tờ tuỳ thân khác, hàng mẫu được để trong hành lý ký gửi của hành khách… Mọi thông tin khác sẽ được nhà vận chuyển cung cấp theo yêu cầu. Tất cả các chi tiết này được cung cấp trong phần ghi chú của vé.

Các khoản thuế và lệ phí

Giá của vé máy bay có thể gồm cả khoản thuế và lệ phí do các cơ quan nhà nước quy định trong vận chuyển hàng không hoặc ngược lại. Các khoản thuế và lệ phí này chiếm một phần khá lớn của chi phí đi lại bằng đường hàng không. Nếu vé máy bay chưa bao gồm các khoản trên thì vé sẽ có riêng ô thuế để hành khách chi trả chúng.

Đặt vé máy bay
     
Điểm đi
Điểm đến

Người lớn
>=12 tuổi

Trẻ em
2-11 tuổi

Em bé
< 24 tháng

Ngày đi
Ngày về

vé máy bay bamboo vé máy bay biên hòa
Bạn cần hỗ trợ?